Thủ Dâm Nhiều Có Bị Vô Sinh Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không hay những tác hại của thủ dâm là gì là câu hỏi mà khiến không ít phái mạnh băn khoăn, trăn trở. Theo các chuyên gia, thủ dâm không phải là hành vi xấu, đây chỉ là việc làm nhằm tự giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Thậm chí, nếu thủ dâm đều đặn, khoa học còn đem đến một số lợi ích nhất định cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nam giới lạm dụng vấn đề này sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản. Cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp rõ hơn về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?

Thủ dâm ở nam giới hay còn được gọi là tự sướng, quay tay là hình thức “tự xử” của phái mạnh trước nhu cầu ham muốn tình dục của bản thân. Đây là hành vi sử dụng tay hoặc các công cụ hỗ trợ để tác động trực tiếp vào bộ phận sinh dục kết hợp với quá trình tưởng tượng của bản thân để có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Nam giới khi bước vào tuổi dậy thì, nhu cầu ham muốn tình dục bắt đầu xuất hiện. Việc chưa có bạn tình hoặc thiếu kỹ năng khi quan hệ khiến nhiều quý ông lựa chọn hình thức “tự sướng” một mình.

Tuy đều là hình thức nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, thủ dâm và tình dục là 2 khái niệm khác nhau. Thủ dâm chỉ là cách tự kích thích bản thân đạt được khoái cảm trong khi tình dục cần có sự kết hợp của cả 2 người.

Theo các chuyên gia, thủ dâm ở cả nam và nữ giới hoàn toàn không phải là một hành vi xấu. Thậm chí, ở một khía cạnh nào đó nó còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Vậy, “thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?”, câu trả lời là Không. Đây được xem là hành động phổ biến, tự nhiên và thường xuyên.

rối loạn cương dương

Thế nhưng, ngay cả khi nó không dẫn đến vô sinh, thủ dâm ở nam giới có thể làm giảm chất lượng của tinh trùng xuất ra nếu lạm dụng hoạt động này quá nhiều. Xuất tinh quá thường xuyên khiến cơ thể kiệt sức và không cho phép cơ thể tái tạo đủ nhanh tinh trùng. Điều này có thể gây ra những hậu quả về sức khỏe như mệt mỏi hoặc chóng mặt. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, mà chỉ cần chú ý chăm sóc cơ thể một cách đầy đủ để tìm lại sự cân bằng.

Bạn nên xem: Xuất Tinh Ra Máu Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Do Đâu?

2. Câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến thủ dâm

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến về hoạt động thủ dâm.

Thủ dâm quá thường xuyên có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Đối với nam giới, thủ dâm giúp cải thiện chất lượng của tinh trùng. Các nhà khoa học đã nhận thấy thông qua một nghiên cứu rằng việc thủ dâm với bản thân trước khi quan hệ tình dục dẫn đến giảm số lượng tinh trùng được tạo ra, loại bỏ những tinh trùng kém và giữ lại những tinh trùng hoạt động mạnh nhất. Điều này dẫn đến tinh trùng có cơ hội thụ tinh với trứng tốt hơn.

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không

Tuy nhiên, nếu các đợt thủ dâm rất gần nhau thì quá trình này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Sau một thời gian, người đàn ông có thể bắt đầu thủ dâm trở lại, nhưng phải mất 3 ngày để tiết dịch hoàn toàn. Nếu hành vi được thực hiện mỗi ngày một lần thì có thể chất lượng tinh trùng không hoàn toàn tốt. Trong trường hợp này, tinh trùng trong hơn, lỏng hơn và chứa ít tinh trùng hơn.

Xem thêm: Xuất Tinh Sớm Có Phải Yếu Sinh Lý Không?

Thủ dâm thường xuyên có thúc đẩy xuất tinh sớm không?

Trên thực tế, người đàn ông có thói quen thủ dâm nhanh chóng, do đó xuất tinh cũng nhanh chóng, vì vậy một thông điệp gửi đến trí nhớ để ghi lại các hành vi về tốc độ, lâu dần hình thành thói quen. Vì vậy, dù khi thực hiện một mình hay với bạn tình, xuất tinh có thể được xuất ra sớm hơn nhiều.

3. Những lợi ích của thủ dâm

Thủ dâm là hành vi chịu nhiều định kiến. Tuy nhiên, việc này cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 • Giải pháp đấu tranh với căng thẳng

Cũng như quan hệ tình dục, thủ dâm khiến cơ thể sản xuất endorphin – là một loại “hormone hạnh phúc” do não tiết ra, giúp thúc đẩy quá trình thư giãn cơ, mang lại trạng thái bình tĩnh, thoải mái và dễ chịu.

 • Thúc đẩy giấc ngủ

Thủ dâm thúc đẩy giấc ngủ, nhờ vào endorphin được sản xuất và làm dịu trạng thái căng thẳng, thường là nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ. Vì vậy, thực hiện hành vi này trước khi ngủ có thể là một biện pháp hỗ trợ giấc ngủ tuyệt vời.

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không

 • Cho phép bạn hiểu rõ hơn về cơ thể của mình

Thủ dâm giúp bạn khám phá cơ thể của mình, chính những trải nghiệm đó, bạn hiểu rõ hơn về cơ thể của mình và hiểu rõ hơn về cơ chế kích thích.

 • Tốt cho tim mạch

Thủ dâm là một hoạt động thúc đẩy hệ thống tim. Bằng cách làm cho cơ tim hoạt động, tăng cường sức mạnh. Đối với những người bị bệnh tim, nó thể hiện một nguy cơ tối thiểu, đau tim khi hoạt động tình dục là 0,19% đối với nam giới và 0,016% đối với phụ nữ.

 • Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Một nhóm các nhà nghiên cứu khác đã tìm ra mối liên hệ giữa thủ dâm và ung thư tuyến tiền liệt. Theo đó, một người đàn ông có tần suất thủ dâm cao sẽ có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn, bởi vì xuất tinh sẽ cho phép các thành phần gây ung thư được loại bỏ.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 29, có tần suất xuất tinh hàng tháng bằng hoặc lớn hơn 21 lần, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt giảm 19% so với những người xuất tinh từ 4 đến 7 lần một tháng.

 • Hoạt động như một loại thuốc giảm đau

Nhờ chất endorphin tiết ra trong quá trình thủ dâm, cơn đau được giảm bớt, đặc biệt là chứng đau nửa đầu và đau bụng kinh. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, cơn đau quay trở lại nhanh chóng.

 • “Chữa trị” xuất tinh sớm

Nam giới bị xuất tinh sớm được khuyên dùng thủ dâm để học cách tự chủ. Không có bạn tình, họ sẽ dễ dàng quản lý sự phấn khích của mình hơn nhờ những sự vuốt ve mà họ dành cho bản thân. Do đó, cơ thể và não bộ học cách trì hoãn việc xuất tinh bất kể bối cảnh nào sau đó.

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không

 • Đấu tranh với chứng bất lực

Ở nam giới, thủ dâm cũng có thể cải thiện hoạt động tình dục bằng cách huấn luyện họ kiểm soát sự kích thích của mình. Hành vi này cũng giúp giải quyết vấn đề bất lực bằng cách giải phóng cơ thể và tâm trí. Thủ dâm được sử dụng trong trường hợp này như một công cụ trị liệu thực sự.

Trên đây là những thông tin về hoạt động thủ dâm cũng như giải đáp câu hỏi: “thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?”. Qua đó cho thấy, hành vi tình dục này là lành mạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý về tần suất cũng như cách thực thực hiện để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần hay việc công việc, học tập hàng ngày.

Ngọc Long Hoàn Giải Pháp Trị Yếu Sinh Lý Cho Đàn Ông Việt. Là một Sản Phẩm của Phụ Khoa Hằng Thu chữa loãng tinh trùng, chữa rối loạn cương dương, chữa xuất tinh sớm…

Ngọc Long Hoàn Hằng Thu có hiệu quả không

icon

Ngọc Long Hoàn Hằng Thu tăng cường sinh lý nam được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng cũng như tính an toàn. Theo đó, các chi tiết về tác dụng mà sản phẩm này mang lại như sau:

 • Khắc phục tình trạng xuất tinh sớm đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể ở nam giới.
 • Thúc đẩy quá trình sản sinh Testosterone giúp phục hồi và trẻ hóa khả năng sinh dục ở nam giới.
 • Cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng tốc độ di chuyển và khả năng sống sót của các “tinh binh” trong môi trường âm đạo. Nhờ vậy, khả năng thụ thai thành công tăng lên, ngăn ngừa tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở phái mạnh.
 • Nuôi dưỡng chức nặng tạng phủ, đặc biệt là thận từ đó đem lại hiệu quả tráng dương, “cậu nhỏ” to về kích thước và cương cứng lâu hơn.
 • Tăng ham muốn tình dục, phái mạnh quan hệ bền bỉ và dễ đạt tới trạng thái thăng hoa khi giao hợp.

Sản phẩm Ngọc Long Hoàn sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

CÔNG TY TNHH HẰNG THU PHARMA

 • Địa chỉ: Số 68, Lương Văn Can, Vĩnh Hải, Nha Trang
 • Điện thoại: 0986148877
 • Email: hangthupharma90@gmail.com
 • Website: Hangthupharma.com